Đối tượng được hỗ trợ gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đối tượng được hỗ trợ gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Ngày đăng: 15/08/2021 10:10 AM

  Ngày 22 tháng 7 năm 2021, thành phố Vị Thanh đã triển khai kế hoạch khai thực hiện hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động,  là những lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

  Theo đó, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động  là người lao động tự do, bị mất việc làm được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau: Thời điểm mất việc làm có thu nhập thấp hơn 1.300.000 đồng/người/tháng đối với khu vực thành thị và 1.000.000 đồng/người/tháng đối với khu vực nông thôn. Cư trú hợp pháp tại địa phương: có đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc có giấy xác nhận đăng ký tạm trú, lưu trú của cơ quan công an phường, xã. Làm công việc thường xuyên mang lại thu nhập chính để nuôi sống bản thân, gia đình, thuộc một trong các nghề cụ thể sau: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; Mua bán phế liệu lưu động; Bốc vác tại các chợ; Vận chuyển hàng hóa bằng xe thô sơ; Lái xe honda ôm; Bán lẻ vé số lưu động (bán vé số dạo); Tự làm hoặc làm việc tại các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống; cắt, uốn tóc. Thời gian áp dụng đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Mức hỗ trợ: 1.500.000 đồng/người/lần.

   Người lao động gửi đề nghị hỗ trợ đến Ủy ban nhân dân phường, xã. Trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân phường, xã tổ chức rà soát và lập danh sách đối với người lao động đủ điều kiện hưởng hỗ trợ với sự tham gia giám sát của đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và công khai; niêm yết công khai danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ bằng hình thức phù hợp; tổng hợp danh sách gởi về tỉnh phê duyệt, sớm giải ngân hỗ trợ cho các đối tượng.

   

  Tin:Thùy Linh

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline